phát thanh trực tiếp: Đông hà không chủ quan với dịch bệnh Covid 19
Danh mục
Chương trình phát thanh trực tiếp
NỘI DUNG

Chương trình phát thanh trực tiếp

Chủ đề: Đông Hà -Không chủ quan với dịch bệnh Covid  19

Địa điểm: Phòng thu phát thanh- Đài PTTH Quảng Trị

Thời gian: 10h ngày 16.6.2021

Thực hiện: Ngọc Diệp-Thành Chung

MC1: Xin kính chào quý vị và các bạn! Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị nằm trong số 17 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Đối với thành phố Đông Hà là nơi đã từng xuất hiện các trường hợp bị nhiễm. Vì vậy, qua hơn 14 ngày không có ca mắc mới. Tuy nhiên, hiện nay việc lơ là trong phòng chống dịch của một số người dân vẫn diễn ra. Vì thế, thành phố cần phải làm gì để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong thời điểm hiện nay. Đây cũng là lý do mà chúng tôi thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp với chủ đề “ thành phố Đông Hà không chủ quan với dịch bệnh Covid 19”, với sự tham gia của khách mời ông………………..Lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà.

QV & các bạn thân mến! Chương trình của chúng tôi đang được phát sóng trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài PTTT Quảng Trị tần số 92,5 MHZ và được livestream trên trang facebook của Đài PTTH Quảng Trị. Quý vị thính giả quan tâm và muốn chia sẻ, đặt câu hỏi cho chương trình có thể gọi vào số điện thoại…. hoặc chia sẻ lên trang facebook Đài PTTH Quảng Trị.

Nhạc cắt

MC: Thưa ông, qua hơn 14 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới, ông đánh giá như thế nào về tình hình thực hiện các biện pháp phồng chống dịch ở trên địa bàn thành phố Đông Hà?

Trả lời

MC: Một trong những vấn đề để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh chính là ý thức của người dân, vậy người dân ở trên địa bàn thành phố đã chấp hành đúng hay chưa?

Trả lời

MC: Vâng, việc phòng chống dịch bệnh tốt là thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng chống dịch. Và hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi một số nơi vẫn chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Và bây giờ PV Thành Chung đã có mặt tại quán cà phê……….ở đường………

MC: Xin chào anh Thành Chung, theo quan sát của anh thì ở thời điểm này quán đã chấp hành đúng với quy định phòng chống dịch hay chưa?

( đã thực hiện giãn cách, tập trung đông người không, người bán hàng có đeo khẩu trang không?

Vô phỏng vấn người bán hàng nói về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như thế nào đối với quán)

 

MC: Trước phản ánh của phỏng viên Thành Chung  ông ……..có ý kiến gì?

Trả lời

MC: Qúy vị và các bạn đang nghe chương trình phát thanh trực tiếp với chủ đề “ Thành phố Đông Hà không chủ quan với dịch bệnh Covid 19”. Chương trình đang được phát sóng trực tiếp trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị tần số 92,5 MHZ và được livestream trên trang facebook của Đài PTTH Quảng Trị. Qúy vị thính giả quan tâm có thể đặt câu hỏi với khách mời thông qua số điện thoại……….

MC: Thưa ông, thực tế thì hiện nay vẫn có một số nơi ở trên địa bàn thành phố người dân vẫn còn chủ quan với dịch bệnh Covid 19, một số quán nhậu, cà phê…vẫn đông người và không thực hiện quy định giãn cách. Vậy ông nghĩ sao về vấn đề này?

Trả lời

MC: Vâng, và chúng tôi cũng kết nối với một khán giả thông qua số điện thoại của chương trình.

( Câu hỏi điện thoại: Mặc dù tiếp tục với các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng có một vài trường hợp vẫn chưa chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vậy thành phố sẽ phối hợp với các ban ngành có liên quan  xử lý những trường hợp này như thế nào?

Trả lời

MC: Thưa quý vị và các bạn! Không được chủ quan với dịch bệnh Covid 19 là ý thức, trách nhiệm của từng người. Chính vì vậy, cho dù đã qua hơn 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới nhưng không vì thế mà lơ là. Bây giờ, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe một vài ý kiến sau:

( Ý kiến của người dân)

MC: Đây là lần thứ 4 dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở nước ta. Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tình trạng nhiều cá nhân thiếu ý thức trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch; cách ly y tế… đã vô hình trung trở thành nguyên nhân cho sự gia tăng lây nhiễm. Số ca dương tính sẽ còn tăng lên và công cuộc phòng, chống dịch sẽ mất kiểm soát nếu mỗi người dân không tự ý thức hậu quả của tâm lý chủ quan và sự thiếu trách nhiệm của chính bản thân mình. Vậy riêng đối với thành phố Đông Hà nếu gặp một số trường hợp như trên sẽ bị xử lý như thế nào, thưa ông?

Trả lời

 Câu hỏi điện thoại: Hiện tại các quán game vẫn chưa có quyết định cho hoạt động trở lại nhưng thực tế cho một số quán vẫn lén lút hoạt động bên trong. Trước thực tế này thành phố Đông Hà sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời

MC: Thưa ông, việc không chủ quan với dịch bệnh là rất cần thiết. Đối với thành phố Đông Hà hiện nay thì cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường, các hoạt động sản xuất kinh doanh, các cơ sở dạy học đã hoạt động trở lại. Vì thế việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 càng được đặt lên hàng đầu. Vậy, thành phố Đông Hà đã có những kế hoạch gì để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thưa ông?

Trả lời

MC: Vậy ông có những khuyến cáo gì đến mọi người nhằm tiếp tục thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh Covid 19, thưa ông?

Trả lời

MC: Vâng, xin cám ơn ông.

Qúy vị và các bạn thân mến! Có thể thấy, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì sự chung tay, đồng sức một lòng của toàn thể quần chúng nhân dân là nhân tố quan trọng, quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Chính vì thế, hơn bao giờ hết, mỗi người dân cần gắn trách nhiệm của mình vào công cuộc chống dịch chung của cả nước. Mỗi cá nhân cần ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định từ những việc làm đơn giản như: Hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết, tránh tụ tập và thực hiện hiệu quả khuyến cáo 5K của Bộ Y tế...

Cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Đông Hà cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý, tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm; đặc biệt là những hành vi không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực. Đồng thời, cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; thực hiện “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là và nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./.

Đến đây thời lượng của chương trình phát thanh trực tiếp với chủ đề “ Đông Hà không chủ quan với dịch bệnh Covid 19” cũng đã khép lại, xin cám ơn ông……đã tham gia vào chương trình, xin kính chào và hẹn gặp lại trong khung giờ này của ngày thứ 4 tuần sau.

 

 

 

 

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Trương Thị Ngoc Diệp 11/06/2021 16:01 Lâm Thị Hạnh 11/06/2021 16:35
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà