CM Nhíp sống trẻ phát thanh 10.7
Danh mục
Nhịp sống trẻ
NỘI DUNG

Chuyên mục Nhịp sống trẻ 10.7.2021

PTV: Xin chào các đ/c và các bạn!

Các đ/c và các bạn thân mến! Trong chương trình hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các đ/c và các bạn mô hình khởi nghiệp từ sản xuất xe lăn điện phục hồi chức năng cho người già, người khuyết tật…của anh Lê Văn Hóa, ở thôn Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong. Còn bây giờ như thường lệ là phần thông tin về hoạt động của tuổi trẻ các địa phương trong thời gian qua.

Nhạc cắt

1.Thưa các đ/c và các bạn! Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu biên giới, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn đến thăm, động viên, tặng quà các cán bộ chiến sỹ Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch dọc tuyến biên giới.

Theo đó, các cơ sở Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng nhu yếu phẩm, một số vật dụng thiết yếu cho các các bộ, chiến sỹ tại 12 chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa xã Thanh, huyện Hướng Hóa. Tổng trị giá các hoạt động hơn 60 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu biên giới; qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn Khối trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

2.Với mục đích nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cho đoàn viên, thanh niên, vừa qua, Huyện Đoàn Triệu Phong phối hợp với Đoàn trường THPT Triệu Phong tổ chức Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng anh tại trường THPT Triệu Phong.

Tại Buổi sinh hoạt, các thành viên Câu lạc bộ được chưa thành 2 nhóm trải qua 3 vòng thi: Vòng 1: Whispering (nói thầm), Vòng 2: Magic Box (Chiếc hộp thần kỳ) và vòng 3: Dictation (Viết chính tả). Giữa các Vòng thi, các bạn học sinh được tham gia thêm phần thi Đoán danh lam thắng cảnh Việt Nam do cô giáo chủ nhiệm Câu lạc bộ đưa ra. Tất cả các thành viên trong Câu lạc bộ rất hào hứng tham gia vào các trò chơi, cũng như các cuộc thảo luận trong buổi sinh hoạt, thể hiện được trình độ, khả năng tiếng Anh cũng như có cơ hội để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên khác trong Câu lạc bộ. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh thật sự là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, giúp các em mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.

3.Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý; vừa qua Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hải Lăng phối với Đoàn cơ sở xã Hải Dương, công an huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý trong thanh niên.

Tại Hội nghị, các đồng chí, cán bộ công an huyện đã báo cáo tình hình tội phạm về tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện; tuyên truyền về tác hại mà tệ nạn ma tuý gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và xã hội; thông tin về các loại ma tuý, cách nhận biết một số loại ma tuý cơ bản; đồng thời nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn.

Sau Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã ra quân tổ chức tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma tuý dọc các tuyến đường thôn quanh xã; tiến hành dán mã QR khai báo y tế tại các điểm trụ sở UBND xã, các quán ăn, quán tạp hoá, cắt tóc trên địa bàn xã... Đây là một hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; đồng thời trang bị cho mỗi đoàn viên, thanh niên kiến thức, kỹ năng về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Nhạc cắt

PTV:  Các đồng chí và các bạn thân mến! Nếu như đối với những thanh niên xuất thân từ nông thôn thường chọn con đường khởi nghiệp với những mô hình kinh tế nông nghiệp thì anh Lê Văn Hóa, ở thôn Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Công nghiệp Huế lại gắn bó với công việc sữa chữa xe máy, xe đạp điện; đặc biệt là sản xuất xe lăn điện phục hồi chức năng cho người già, người khuyết tật. Cơ duyên đến với công việc này được anh Lê Văn Hóa chia sẽ từ câu chuyện đặc biệt của gia đình. Trong chương trình hôm nay, mời các đ/ c và các bạn cùng gặp gỡ chàng trai trẻ Lê Văn Hóa để tìm hiểu về con đường khởi nghiệp của anh với việc sản xuất xe lăn điện cho người khuyết tật qua cuộc trò chuyện cùng BTV Ánh Tuyết.

1/Xin chào bạn! Trước hết bạ có thể cho biết cơ duyên đưa bạn đến với công việc  sản xuất xe lăn điện phục hồi chức năng cho người già, người khuyết tật ntn?

Hóa trả lời…

2/Vậy để sản xuất những chiếc xe lăn điện phục hồi chức năng, bản thân bạn đã có 1 quá trình nghien cứu, thử nghiệm ntn?

Hóa trả lời…

3/Theo bạn cái khó trong quá trình sản xuất sản phẩm này là gì?

4/Vậy từ khi sản xuất và đưa những chiếc xe lăn điện phục hồi chức năng ra thị trường, bản thân bạn nhận được những sự phản hồi ntn về sp của mình?

5/ Và trong thời gian tới, bạn sẽ có những kế hoạch nào trong việc nâng cao hơn nữa công dụng, mẫu mã của sp này hay ko?

Xin cảm ơn bạn và chúc bạn thành công với những dự định của mình.

PTV: Chào cuối

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Cao Thị Ánh Tuyết 05/07/2021 09:11 Cao Thị Ánh Tuyết 05/07/2021 09:11
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà