âm nhạc và đời sống
Danh mục
Âm nhạc và đời sống
NỘI DUNG

QRTV Giới thiệu: Tháng bảy về chúng ta tưởng nhớ đến những người chiến sy đã hy sinh vì nước, chúng ta trân quý những người, gia đình đã có những đóng góp lớn lao cho tổ quốc. Để cho hôm nay, những cành tường vi đỏ như máu huyết trẻ trai nở rộ bên những ngôi mộ Liệt sỹ  trong các nghĩa trang, bên chân Thành cổ Quảng Trị.

Với chủ đề “ Tình ca người lính”   kính mời quý vị  và các bạn đón nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống” , phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị vào lúc 17 h ngày thứ sáu 30/7/2021 và phát lại vào 16 h ngày chủ nhật 1/8/2021.

                     CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC VÀ ĐỜI SỐNG

                   ( 30/7/2021)- Chủ đề “ Tình ca người lính               

                                      Lời xướng + Nhạc hiệu chương trình

MC: Kính chào quý vị và các bạn, quý vị và các bạn đang lắng nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống” , phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị vào lúc 17 h ngày thứ sáu và phát lại vào 16 h ngày chủ nhật, hàng tuần.

Thưa quý vị. Tháng bảy về chúng ta tưởng nhớ đến những người chiến sy đã hy sinh vì nước, chúng ta trân quý những người, gia đình đã có những đóng góp lớn lao cho tổ quốc.

Với chủ đề “ Tình ca người lính”, trong chương trình hôm nay, chung tôi sẽ dành thời lượng để có cuộc trao đổi trò chuyện với ca sỹ trẻ Lê Hương Huệ- Giọng ca vàng Tiếng hát Việt Nam- ASEAN. Kỷ niệm 74 năm ngày TBLS 27/7/2021, ca sỹ đã ra mắt công chúng anbum rất hay và xúc động có tên “ Tình ca người lính”.

              

Phát bài hát “ Mùa xuân” Hương Huệ hát

 

MC: Kính thưa quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn vừa thưởng thức ca khúc “Mùa xuân” một sáng tác của NS Phạm Minh Tuấn qua sự thể hiện của Ca sỹ Hương Huệ.

Thưa quý vị. Khi nói đến dòng nhạc dân ca, những người yêu mến âm nhạc sẽ nhớ đến những ca sỹ lớn đại thụ, như NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, sau này thì có các ca sỹ trẻ như Anh Thơ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận. Đặc biệt có sự góp mặt của ca sỹ trẻ tài năng trong âm nhạc và trong công việc chuyên môn đó là ca sỹ- tiến sỹ Lê Hương Huệ, người con của xứ Thanh.

Hiện nay Lê Hương Huệ đang sinh sống và công tác tại Thủ đô Hà Nội. Như chúng tôi đã giới thiệu ở phần đầu CT. Mới đây, Kỷ niệm 74 năm ngày TBLS 27/7/2021, ca sỹ Hương Huệ vừa cho ra mắt album rất xúc động có tựa đề "Tình ca người lính" để tri ân những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân vì Tổ quốc.

Trong chương trình hôm nay, chúng tôi có cuộc trò chuyện qua điện thoại với ca sỹ Hương Huệ, kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

MC: Thưa ca sỹ Lê Hương Huệ, những người thực hiện chương trình và khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị rất vui khi vừa được nghe giọng hát của chị và đặc biệt là có cuộc trò chuyện với Chị ạ.

Ca sỹ Hương Huệ:….

Mc: Vâng Thưa chị, được biết chị quê quán tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Khán thính giả muốn được biết rằng nghệ sỹ Hương Huệ đến với sự nghiệp ca hát như thế nào, chị có thể chia sẻ điều này được không ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Được biết, Ca sĩ Lê Hương Huệ tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế và giành thành tích cao, như: Giải Nhì Liên hoan tiếng hát Việt Nam - ASEAN 2017, tại (Lào); Huy chương bạc "Liên hoan tôi yêu tiếng nước tôi toàn thế giới lần thứ nhất" tại Cộng hòa Séc, năm 2018. Không biết chị có thể chia sẽ cho thính giả được biết về những kỷ niệm và những giải thưởng đã có trong sự nghiệp ca hát đến hôm nay, được không ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Vâng, Thưa chị. Được biết Chị đã ra mắt thành công một số Album âm nhạc, trong đó có Album “ Nghe em hát í a”. Gần đây nhất kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ chị đã vừa cho ra mắt album có tựa đề "Tình ca người lính" với 11 ca khúc rất da diết và xúc động.

Chị có thể chia sẽ cho khán thính giả được biết những suy nghĩ của mình khi thực hiện Anbum này được không ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Vâng, Tiếp ngay sau đây, kính mời quý vị Tiếp theo chương trình kính mời quý vị và các bạn lắng nghe ca khúc “ Chiều biên giới”- một sáng tác của Vũ Hiệp Bình, qua sự thể hiện của ca sỹ  Hương Huệ. Đây là một ca khúc sáng tác dành tặng các chiến sỹ canh gác nơi biên giới xa xôi của tổ quốc.

Kỷ thuật phát bài hát ( lấy trong VOV bài nói về ca sỹ ra Album 27/7)

MC: Vâng, quay lại cuộc trò chuyện với Ca sỹ Hương Huệ.  Thưa chị, Quảng Trị là nơi ghi dấu sự chia cắt đất nước đau thương trong chiến tranh khốc liệt. Đã có nhiều bài hát hay về Quảng Trị, chị tâm đắc bài hát nào và tương lai chị có dự định đưa vào anbum của mình những ca khúc về Quảng Trị không ạ

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Thưa Nghệ sỹ, như chúng ta đã biết hiện nay nền âm nhạc hiện đại Việt Nam đã có những thay đổi với nhiều thể loại, đặc biệt là các phong cách nhạc trẻ trung sôi động đang nở rộ, phát triển trên các loại hình thông tin đại chúng. Với một người luôn đam mê dòng nhạc dân ca, chị có thể nhận xét gì về điều này ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC:  Vâng, thưa chị, như đã giới thiệu ở trên thì chất giọng dân ca của chị đã được khẳng định. Vậy ngay bây giờ qua sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị, thính giả sẽ rất vui khi được trực tiếp nghe giọng ca của chị.  Chị có thể hát mộc tặng khán thính giả một đoạn bài nhạc trong Anbum “ Tình ca người lính” được không ạ.

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Chúng ta đã vừa nghe ca sỹ Hương Huệ thể hiện……. Tiếp ngay sau đây, mời quý thính giả lắng nghe ca khúc “ Đi trong Hương tràm”, lời thơ Hoài Vũ, sáng tác Thuận Yến.

Kỷ thuật phát bài hát

MC: Thưa quý thính giả, quý vị vừa nghe ca khúc “ Đi trong hương tràm” với sự thể hiện rất mới của ca sỹ Hương Huệ.

Quay lại cuộc trò chuyện. Vâng, thưa chị, được biết ngoài sự nghiệp ca hát chị còn là giảng viên tại trường Đại học văn hóa và đã là tiến sỹ chuyên ngành. Vậy chị có thể cho khán thính giả biết thêm về công việc chính của mình được không ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Để song hành 02 công việc, đều có sự đam mê và nghiêm túc việc dành nhiều thời gian cho công việc nào thật khó. Sau thành công của các Album nói trên, chị có dự định nào cho sự nghiệp ca hát của mình trong tương lai ạ?

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Những người thực hiện CT và Khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị rất vui khi được trò chuyện, được nghe những tâm sự của ca sỹ Hương Huệ. Chúc chị luôn sức khỏe, trí mẫn, tiếp tục công hiên cho nghệ thuật.

Hiện nay, đồng bào Thủ đô Hà Nội đang quyết liệt chống dịch Co vid. Qua chị xin chúc cán bộ và nhân dân Thủ đô luôn sức khỏe, an bình vượt qua đại dịch Covid.

Xin trân trọng cảm ơn ca sỹ Lê Hương Huệ.

Ca sỹ Hương Huệ:….

MC: Vâng, quý vị và các bạn vừa lắng nghe cuộc trò chuyện của Những người thực hiện chương trình “ Âm nhạc & ĐS” với Nghệ sỹ Lê Hương Huệ. Tiếp ngay sau đây kính mời quý vị lắng nghe bài hát “ Em vẫn đợi anh về”, thơ của Lê Giang, sáng tác của NS Hoàng Hiệp

Kỷ thuật phát bài hát

MC: Chương trình “ Âm nhạc và đời sống” với chủ đề “ Tình ca người lính” của Đài PTTH Quảng Trị đến đây kết thúc, chương trình do Việt Hà biên tập. Đỗ Hằng và ……..  thực hiện. Xin kính chào và hẹn gặp lại quý vị trong chương trình sau.

 

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Nguyễn Việt Hà 29/07/2021 06:02 Lê Vĩnh Nhiên 05/11/2021 09:27
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà