AN TOÀN GIAO THÔNG
Danh mục
An toàn giao thông
NỘI DUNG

 

Kịch bản chương trình PTTT An toàn giao thông:

Phát thanh trực tiếp thứ 2 ngày 11-10

Đảm bảo ATGT và hỗ trợ các đoàn xe máy về quê tự phát khi đi qua địa phận QT

MC: Kính chào Qv & các bạn!  Cảm ơn quý vị đã chọn nghe chương trình của Đài PTTH QT. Và tôi là Thái Hiền của An toàn giao thông sẽ đồng hành cùng quý vị trong 30 phút vào thứ 2 và thứu 6 hàng tuần. Chương trình đang được phát sóng trực tiếp trên sóng phát thanh, tần số 92,5Mgzh và được livestream trực tiếp trên trang fanpage Đài PTTH Quảng Trị. Quý vị và các bạn có thể tương tác với chương trình qua số ĐT: 0233.3595399 hoặc comment để lại câu hỏi trong phần bình luận khi chương trình đang diễn ra, chúng tôi sẽ tập hợp và chuyển những thắc mắc, chia sẻ của quý vị đến khách mời của CT giải đáp.

Thưa quý vị! Xác định nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CA nói chung và CSGT toàn tỉnh nói riêng đã tăng cường quân số và ứng trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát ra vào tỉnh; tăng cường lực lượng dọc tuyến nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, sau ngày 30-9 khi mà TPHCM và các tỉnh phía nam nới lỏng giãn cách, người dân đã điều khiển xe máy về quê tự phát đi qua các chốt kiểm dịch và chốt giao thông tại tỉnh ta rất đông khiến lược lượng CSGT nói riêng và lực lượng phòng chống dịch của tỉnh nói chung phải làm việc hết công suất. Dù thời tiết mưa gió rất bất lợi nhưng các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên đảm bảo an toàn Gt cũng như hỗ trợ các đoàn xe máy của người dân khi đi qua địa phận tỉnh ta. Để giúp quý vị rõ hơn về vấn đề này ATGT đã mời đến phòng thu Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT.

MC: Xin chào chị

Anh: Chào quý thính giả của chương trình An toàn giao thông

MC: Cảm ơn chị đã đồng hành cùng ATGT của Đài PTTH QTchị có thể cho biết hiện tại ở tỉnh ta lực lượng CSGT CA QT hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại bao nhiêu chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh? Và với số lượng các đoàn xe máy tự phát về quê đông như những ngày qua thì phòng CSGT đã có phương án điều tiết giao thông như thế nào?

Chị Hương trả lời: ……CSGT chú trọng kiểm soát các phương tiện vận tải liên tỉnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh và từ ngoại tỉnh về tỉnh cũng như kiểm soát chặt người đến/về/ từ những vùng có dịch. Ngoài việc tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm về giao thông trên tuyến, thời gian này lực lượng còn tăng cường kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Chở quá số người, số ghế quy định; vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19... nhất là cương quyết xử lý những phương tiện dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định….

Trước tình hình phát sinh là các đoàn xe máy tự phát từ miền Nam trở về quê thì chúng tôi đã triển khai ngay phương án đón, dẫn và đảm bảo an toàn và phối hợp với Công an các địa phương khi đoàn đi qua đảm bảo an toàn về TTATGT và phòng tránh dịch, tránh lây lan trên địa bàn, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ của Phòng CSGT kết nối đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hổ trợ tiếp sức cho các đoàn khi đến chốt kiểm tra y tế, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Bình quân, mỗi ngày có 4 đoàn xe máy đi qua, đoàn cao nhất số lượng trên 1.000 người. Các đoàn khi đến chốt, lực lượng tại chốt thông báo người dân về Quảng Trị thì vào làm thủ tục tại chốt, những người dân không về Quảng Trị thì bố trí xếp hàng, nghỉ ngơi, tiếp sức thời gian khoảng 1 giờ và bố trí phương tiện dẫn đoàn, xe y tế chở người không đủ sức khoẻ, xe tải vận chuyển phương tiện hư hỏng. Khi đi qua địa bàn các huyện trên tuyến Quốc Lộ 1A, lực lượng Công an huyện, thị xã, thành phố bố trí chốt các trục đường đảm bảo an toàn và xe CSGT tuần tra nếu có phát sinh trong lúc di chuyển để hổ trợ đoàn xe, với mục đích đảm bảo an toàn nhất đối với các đoàn xe máy tự phát khi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

MC: Vâng! Chúng ta sẽ còn gặp lại Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT trong phần sau của chương trình. Và quý vị đừng quên, số điện thoại 0233.3595399 luôn sẵn sàng đợi quý vị. Nếu có thắc mắc cần tư vấn quý vị hãy gọi ngay cho chúng tôi để được khách mời giải đáp chi tiết quý vị nhé! Còn bây giờ, chúng tôi xin dành ít phút để điểm lại một số tin tức an toàn giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

                                                Nhạc cắt Tin tức giao thông 

Tin 1: Bộ GTVT vừa ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Quy định mới của Bộ GTVT áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc, thí điểm từ ngày 13/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021. Sau một thời gian thực hiện, Bộ GTVT sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo. Quy định tạm thời này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô có bến đi hoặc bến đến nằm trong địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đi, đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc có nguy cơ thấp hơn và ngược lại trên phạm vi toàn quốc. Đối với các địa phương/khu vực nguy cơ và bình thường mới thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường.

Tin 2: đại diện Cục Đường sắt VN cho biết, đơn vị này đang chờ ý kiến phản hồi chính thức của các địa phương để quyết định số đôi tàu, ga dừng đỗ và thời gian chạy lại tàu khách trên các tuyến. Tại các ga ở các tỉnh, thành đang là điểm “nóng” về dịch như ga Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai), ông Hà Trọng Thắng, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn cho biết, các biện pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Theo đó, các nhân viên làm việc tại ga đã tiêm vaccine nên không thiếu nhân lực đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ GTVT về tổ chức vận tải hành khách. Dù TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng các ga trên địa bàn vẫn duy trì sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ” như trước để bảo toàn lực lượng sản xuất.

Tin 3: Sáng 10/10, ngày đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM hoạt động trở lại sau nhiều tháng bị tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hầu hết hành khách đến sân bay đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, mặc đồ bảo hộ y tế rất kỹ. Trong ngày đầu mở cửa phục vụ các đường bay nội địa đã có 19 chuyến bay cất và hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong đó có 5 chuyến bay thương mại đi các tỉnh, thành gồm: Bình Định, Nha Trang, Quảng Nam, Phú Quốc và Đà Nẵng với khoảng hơn 1.000 hành khách và 8 chuyến từ các tỉnh, thành đến TP.HCM. Ngoài ra, có 6 chuyến bay cất cánh đưa đón đội ngũ y, bác sĩ tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch khu vực phía Nam trở về địa phương.

Nhạc cắt Giao thông và cuộc sống

MC: Qv & các bạn đang nghe chương trình An toàn giao thông đang được phát sóng trực tiếp trên sóng phát thanh, tần số 92,5Mgzh và được livestream trên trang fanpage Đài PTTH Quảng Trị. Quý vị và các bạn có thể tương tác với chương trình qua số ĐT: 0233.3595399 hoặc comment để lại câu hỏi trong phần bình luận khi chương trình đang diễn ra, chúng tôi sẽ tập hợp và chuyển những thắc mắc, chia sẻ của quý vị đến khách mời của CT giải đáp. Chủ đề của chương trình hôm nay là Đảm bảo ATGT và hỗ trợ các đoàn xe máy về quê tự phát khi đi qua địa phận QT với khách mời của chương trình là Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT.

MC: Thưa chị, cụ thể thời gian qua lực lượng CSGT tỉnh QT đã thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch như thế nào?

Chị Hương trả lời: Cụ thể, từ đầu tháng 5 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã dừng kiểm tra gần ….. phương tiện, qua đó xử lý vi phạm hành chính ….. trường hợp xe dừng đỗ, …. trường hợp xe trả khách không đúng nơi quy định. Không chỉ kiểm soát chặt hành khách và phương tiện trên tuyến, CSGT CA tỉnh còn chủ động làm việc trực tiếp với các nhà xe, chủ xe và tài xế xe khách để tuyên truyền, vận động tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch, như chỉ được phép chở 50% hành khách so với sức chứa của xe; thực hiện đúng quy định hành khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và nhất là nhà xe, tài xế phải thực hiện nghiêm việc đón, trả khách đúng nơi quy định.

Để chủ động tình hình, ngoài các chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, CSGT cũng chủ động tuần lưu tại những địa bàn phức tạp; kiểm tra xử lý giao thông theo đúng trọng tâm, trọng điểm. Bởi, hiện nay phương tiện tham gia giao thông thấp, các tuyến đường thông thoáng, nhưng một phận người tham gia giao thông có tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần tra, xử phạt nên chủ quan, lơ là dẫn đến vi phạm: Về nồng độ cồn, tốc độ, phần đường, làn đường, lái xe vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện... gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Đáng ngại, 6 tháng đầu năm 2021, TNGT trên địa bàn tỉnh đã tăng … về số vụ, …. số người bị thương so với cùng kỳ năm 2020. Trên các tuyến, CA bố trí lực lượng tuần tra công khai từ 12 giờ đến 24 giờ, nhất là từ 18 - 24 giờ, vì đây là khung giờ xảy ra TNGT nhiều nhất; đồng thời, kết hợp ghi hình qua hệ thống camera di động và trên đường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quán triệt các địa phương phải bố trí 1 ca tuần lưu kiểm soát về nồng độ cồn và chất kích thích, vì kiểm soát tốt vấn đề này sẽ góp phần hạn chế TNGT. Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông; đặc biệt là lưu ý nhân dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

MC: Thưa chị Hương. Làm việc tại các chốt, tiếp xúc với bà con của các đoàn xe máy về quê tự phát này, chị thấy ý thức tham gia giao thông của bà con như thế nào ạ?

Chị Hương trả lời:

MC: Thời gian qua tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh ta có trường hợp nào chống đối hay không chấp hành quy định tại các chốt không ạ? Và với những trường hợp như vậy thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chị Hương trả lời:

MC: Cảm ơn Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT. Và để quý vị có thể rõ hơn về công việc của lực lượng CSGT tại các chốt kiểm dịch cũng như việc hỗ trợ các đoàn xe máy tự phát về quê trong những ngày qua, mời quý thính giả hãy cùng nghe một phóng sự sau đây:

Phóng sự: CSGT QT hỗ trợ các đoàn xe máy về quê

Sau ngày 30/9/2021 khi mà TP Hồ chí minh và các tỉnh lân cận nới lõng giản cách thì nhiều người dân đã điều khiển xe máy về quê rất nhiều, trước tình hình đó lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã đề xuất phương án đảm bảo TTATGT cũng như đảm bảo phòng chống dịch, tránh lây lan trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày qua thì các đoàn về rãi rác, lực lượng CSGT tỉnh Thừa thiên Huế đã trung chuyển đến Quảng Trị.

Sáng 4-10 vào lúc 08h30 phút, lực lượng chức năng đã đón 900 phương tiện đầu tiên với số lượng người 1.600 tại chốt kiểm tra y tế địa bàn xã Hải chánh huyện Hải Lăng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đồng chí Thượng tá Nguyễn Năng Điền- Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức phân luồng các công dân của tỉnh Quảng Trị và làm các thủ tục khai báo y tế, bố trí cách ly lập trung theo quy định, đồng thời bảo quản phương tiện của 07 người dân về Quảng Trị, thông báo nếu người nhà đến nhận thì chuyển giao còn không có người nhà đến nhận thì sẽ di chuyển về Trạm CSGT Hải Lăng bảo quản theo quy định, những công dân về địa phương khác thì nghỉ tiếp sức tại chốt và triển khai lực lượng dẫn đoàn trong quá trình di chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Trị đảm bảo an toàn. Cũng trong ngày 4-10 lúc 10h sáng CSGT Quảng Trị đã chuyển tiếp đến lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đảm bảo an toàn đoàn thứ nhất là 900 xe và 1.600 người, tiếp tục vào lúc 11h30 đón và dẫn tiếp đoàn  600 xe và khoảng 900 người. Trong suốt 1 tuần qua số lượng các đoàn xe máy tiếp tục về càng đông hơn.  Hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp, lực lượng CSGT toàn tỉnh vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đồng thời thực hiện kiểm soát dịch bệnh, vì vậy rất mong mọi người dân cùng chung tay cùng lực lượng chức năng, tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT cũng như trong phòng chống dịch, giảm tải để hổ trợ chức năng làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân dân.

MC: Vâng! Vừa rồi là một phóng sự ngắn về công việc của lực lượng CSGT tại chốt kiểm dịch Hải Lăng và để cụ thể hơn mời chị Hương cùng quý thính giả nghe cuộc trao đổi sau đây giữa PV Thành Chung với đại diện chốt kiểm dịch Hải Lăng. Xin mời anh Thành Chung!

Thành Chung: Xin chào quý thính giả của ATGT. Chào chị Thái Hiền và khách mời tại phòng thu ạ! Đứng cạnh tôi lúc này là anh.......hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Hải Lăng. Thưa anh! Những ngày qua, số lượng phương tiện tham giao thông từ các đoàn xe máy tự phát về quê rất đông. Cụ thể như thế nào? Anh có thể thông tin thêm ạ?

Anh trả lời: Trong mấy ngày tổng số lượng phương tiện của đoàn xe máy đi qua chốt là bao nhiêu? Số người?

Thành Chung: Vậy với số lượng người đông như vậy lại đến từ vùng dịch thì công tác kiểm soát y tế được triển khai tại chốt như thế nào ạ?

Anh trả lời:

Thành Chung: Đi xe máy với một quãng đường xa chắc chắn là người dân sẽ rất mệt, điều đó cũng đồng nghĩa với nguy cơ xảy ra tai nạn cho các đoàn xe này là rất cao. Vậy lực lượng CSGT tại chốt nói riêng cũng như lực lượng CSGT CA tỉnh nói chung có phương án hỗ trợ các đoàn xe này như thế nào khi đi qua địa bàn tỉnh mà vẫn đảm bảo công tác phòng dịch ạ?

Anh trả lời:

Thành Chung: Hiện nay thời tiết mưa lớn kéo dài chắc chắn là sẽ gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ đúng không ạ?  

Anh trả lời:

Thành Chung: Vâng! Chia sẻ với các anh! Vậy anh và các anh em thưc hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch có đề xuất, mong muốn gì thêm không?  

Anh trả lời:

Thành Chung: Vâng! Cảm ơn anh!  Chúc các anh sức khỏe để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ điều tiết giao thông cũng như phòng chống dịch covid 19. Còn bây giờ  xin được trở lại phòng thu với chị Thái Hiền cùng khách mời!

MC: Cảm ơn anh Thành Chung và anh .... Quay trở lại với khách mời là Trung tá Lê Thị Hoài Hương đến từ Phòng CSGT CA tỉnh QT. Thưa chị! Được biết là những ngày qua chị cũng thường xuyên có mặt tại chốt Hải Lăng để cùng với đồng đội của mình hỗ trợ bà con về quê bằng xe máy. Vậy chứng kiến hành trình khó khăn cả ngàn cây số của bà con như vậy chắc chị có điều muốn nói đúng không ạ?

Chị Hương trả lời: Cảm xúc. Chia sẻ….

MC: Trong suốt 1 tuần hỗ trợ bà con như vậy chắc chị đã gặp những tình huống để lại trong chị kỷ niệm khó quê đúng không ạ?

Chị Hương trra lời: kể một tình huống cảm động….Trời mưa…….

MC: Vậy ngoài hỗ trợ về điều tiết giao thông, dẫn đoàn thì tỉnh mình còn có những giúp đỡ nào khác cho các đoàn này không ạ?

Chị Hương trả lời: Chia sẻ với bà con, rất nhiều cá nhân tập thể đã có những phần quà thiết thực như sữa, cơm, …để bà con ấm lòng…… Người về xa nhất là Lào Cai, rồi các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình …Ngồi trên xe máy 3 ngày ròng rả, nghỉ, ngủ thì chật vật, nghỉ đâu ngủ đó, lề đường, vỉa hè…để được về quê. Họ nói rằng, chúng tôi mệt lắm, đi suốt, không nghỉ, khi đến đây được Quảng Trị đón, tiếp thức ăn, nước uống, xăng xe cho chúng tôi là chúng tôi khoẻ lại để tiếp tục đi được…..

MC: Thưa chị Hương! Hiện tại lực lượng CSGT Công an tỉnh phải điều phối số lượng lớn tại các chốt kiểm dịch nhằm làm tốt công tác phòng chống Covid 19 vậy thì công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn nói chung có ảnh hưởng gì không ạ?  

Chị Hương trả lời: Vâng! Cũng rất là khó khăn. Chúng tôi phải tăng ca…..

MC: Chị Hương này, tôi thấy là chúng ta về cơ bản là chú trọng công tác chống dịch trên đường bộ. Vậy với đường thủy và đường sắt, Phòng CSGT công an tỉnh đã có phương án như thế nào?

Chị Hương trả lời: Không chỉ trên đường bộ mà trong đợt này, QT còn thành lập thêm các chốt kiểm soát phòng dịch trên đường thủy khu vực giáp ranh với các địa phương khác. Việc bố trí chốt kiểm soát trên sông có nhiều đặc thù, phức tạp hơn so với tuyến đường bộ, nhất là việc lựa chọn địa điểm, vị trí bố trí chốt kiểm soát, đến phương tiện, thiết bị, phương pháp kiểm soát cũng như bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia tại chốt……

MC: Qv & các bạn đang nghe chương trình An toàn giao thông đang được phát sóng trực tiếp trên sóng phát thanh, tần số 92,5Mgzh và được livestream trên trang fanpage Đài PTTH Quảng Trị. Quý vị và các bạn có thể tương tác với chương trình qua số ĐT: 0233.3595399 hoặc comment để lại câu hỏi trong phần bình luận khi chương trình đang diễn ra, chúng tôi sẽ tập hợp và chuyển những thắc mắc, chia sẻ của quý vị đến khách mời của CT giải đáp. Chủ đề của chương trình hôm nay là Đảm bảo ATGT và hỗ trợ các đoàn xe máy về quê tự phát khi đi qua địa phận QT với khách mời của chương trình là Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT. Và chúng tôi cũng vừa nhận được tín hiệu điện thoại của một thính giả theo dõi chương trình. Kỹ thuật viên thu âm Vĩnh Lộc nối máy giúp ạ?

MC: A lô chào thính giả ạ! Thính giả có nghe rõ tín hiệu từ chương trình không ạ?

Thính giả: Rõ ạ

MC: Thính giả có thể tự giới thiệu về mình một chút được không ạ?

Thính giả: Tôi tên là ở ….

MC: Vâng! Chủ đề của chương trình hôm nay là Kiểm soát chặt giao thông để phòng chống dịch Covid 19 với khách mời là Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT, vậy thính giả có thắc mắc gì muốn hỏi ạ?

Thính giả: Vâng! Những ngày qua chúng tôi thực sự rất thương cảm với bà con về quê bằng xe máy trong tiết trời mưa gió như vậy. Mong là các lực lượng chức năng tại các chốt giúp đỡ bà con nhiều hơn nhưng đồng thời cũng kiểm soát chặt chẽ để tránh lây lan dịch bệnh cho người dân trong tỉnh. Tôi được biết là nếu người của các tỉnh khác thì sẽ được đoàn dẫn sang địa phận tỉnh kế tiếp. Vậy xin hỏi với người Quảng Trị về quê thì khi đến chốt bà con sẽ được hỗ trợ cụ thể như thế nào ạ? Xin cảm ơn!

MC: Vâng! Câu hỏi này của thính giả xin được chuyển cho chị Hương.  Thính giả chờ máy để nghe nhé!

Chị Hương trả lời: Khai báo y tế…gửi xe lại…đi cách ly……

MC: Vâng! Cảm ơn phần trả lời của chị Hương. Cảm ơn thính giả đã quan tâm và tương tác cùng ATGT. Chúc thính giả tham gia giao thông an toàn và bảo vệ mình trước dịch Covid 19. Hẹn gặp thính giả ở một chủ đề khác của ATGT! Và đừng quên số ĐT: 02333595399 lúc nào cũng sắn sàng để kết nối cùng thính giả ạ!

MC: Quay trở lại với chủ đề của ATGT hôm nay là Kiểm soát và hỗ trợ các đoàn xe máy về quê tự phát nhằm phòng chống dịch Covid 19. Thưa chị Hương, Trong suốt một tuần qua, có những bất trắc, tai nạn hay sự cố nào từ các đoàn xe máy tự phát về quê này không ạ?

Chị Hương trả lời: Có những trường hợp họ kiệt sức nên tự ngã…….

MC: Vậy với những tình huống như thế chúng ta sẽ hỗ trợ thế nào thưa chị?

Chị Hương trả lời: …..

MC: Ít phút còn lại của chương trình chị có điều gì chia sẻ với người dân về quê lần này cũng như bà con nhân dân trong tỉnh và đặc biệt là các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch nhân Ct này không ạ?

Chị Hương trả lời:

MC: Vâng! Cảm ơn thông điệp của Trung tá Lê Thị Hoài Hương – Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng CSGT Công an tỉnh QT. Thưa quý vị! Trong những ngày qua, thời tiết mưa lớn, nhưng tại các chốt kiểm soát giao thông hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, thanh tra giao thông và lực lượng y tế các địa phương trong tỉnh vẫn thay phiên nhau túc trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn phòng dịch trên các tuyến giao thông và hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía nam trở về bằng xe máy. Do đó, để công sức của lực lượng chức năng không "đổ sông, đổ bể”, ngoài sự tích cực của các ngành chức năng và chính quyền các địa phương, rất cần ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân, nhất là những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính với Covid-19 hoặc đến từ vùng dịch cần thực hiện cách ly, khai báo y tế theo quy định và luôn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Có như vậy, kết quả phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Trị mới tiếp tục được bảo vệ và duy trì, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Cảm ơn quý thính giả đã đồng hành cùng ATGT của Đài PTTH QT. Chúc mọi người an toàn trên mọi nẻo đường. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong khung giờ này tuần sau!

         

 

 

 

         

         

           

         

         

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Nguyễn Thị Thái Hiền 11/10/2021 08:43 Lê Vĩnh Nhiên 11/10/2021 10:08

Các sản phẩm khác

Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà