Radio - Sẻ chia lời chưa nói
Danh mục
Radio – sẻ chia điều muốn nói
NỘI DUNG

 

     Kịch bản Chương trình Radio – Sẻ chia lời chưa nói

Ước mơ của mẹ là gì

Ps thứ 7 ngày 06.11.2021

BTV: Mỹ Nhị

Thời lượng: 28p

MC: Mỹ Nhị, Như Hòa và KTV thu âm Vĩnh là những người cùng đồng hành cùng quý vị thính giả trong 30p chương trình Radio – Sẻ chia lời chưa nói của Đài PTTH Quảng Trị. Hiện nay chương trình của chúng tôi đang phát trên tần số 92,5mkz, quý vị thính giả có thể truy cập vào trang web quangtritv.vn để nghe lại chương trình. Chủ đề của tuần này là Ước mơ của mẹ là gì. Khách mời của chương trình là NSƯT Trương Thương Huyền.

NH: Qúy thính giả hãy liên lạc với chương trình qua những cách thức sau:

Cách 1: Gọi điện về đường dây của chương trình: 02333.595.399 gặp BTV Mỹ Nhị- Phòng VNGT Đài PTTH QT. Xin được nhắc lại số điện thoại của chương trình: 02333 595.399

Cách 2: Gửi thư về địa chỉ mail: Radio – Sẻ chia lời chưa nói. Qrtv@gmail.com.

Cách 3: Chia sẻ qua fanpage: Radio – Sẻ chia lời chưa nói.

MN: Thưa quý vị thính giả đang nghe Đài, thưa chị Như Hòa. Tuần vừa rồi MN nhận được một lá thư từ một thính giả. Mở đầu bức thư thính giả này có viết rằng: Mẹ ơi, giấc mơ của mẹ là gì? Tự nhiên lúc đó đọc xong, MN cảm thấy rất chạnh lòng chị NH ạ.

NH: Vâng. Ước mơ của mẹ là gì? Nhiều khi chúng ta thường nghĩ rằng, bổn phận làm con thì lúc nhỏ cố gắng học hành, lớn lên tìm cho mình một công việc ổn định thế là ba mẹ đã vui. Nhưng không, thưa quý vị thính giả. Mẹ cũng có những ước mơ cho riêng mình, cho chính bản thân mẹ. Nhưng mẹ lại gác những ước mơ đó vào một góc riêng nào đó, có thể rất lâu mới nhớ ra, mới tìm lại nhưng hiện tại lúc đó không bao giờ thực hiện được ước mơ.

MN: MN xin được chia sẻ một câu chuyện mà bản thân N đã chứng kiến. Cách đây hơn 2 tuần lễ, lúc đó cũng tầm vào giờ 11,12h trưa, khi MN đi làm về đến nhà, lúc đang mở cổng thì có Dì nọ ở cách nhà N không xa đến nhờ N là kết nối mạng wifi để nói chuyện với con gái lấy chồng ở xa. Vì con gái mới tặng chiếc điện thoại có màn hình để nói chuyện. Dì rất là luống cuống. Khi gọi được cho con câu mà gì luôn nhắc đến là “ước mơ được thấy con, được gặp con, gặp cháu như thế này là mẹ vui lắm”. Vâng, nhiều khi, “ước mơ” thật nhỏ bé như vậy chị NH ạ.

NH: Ước mơ mình có thể gặp con qua điện thoại. Câu chuyện mà N chia sẻ quả thật bản thân NH đã chảy nước mắt N ạ, vì bản thân của NH cũng vậy. Bố ở xa nên mỗi lần điện thoại đều thấy tay bố vuốt lên màn hình như là kiểu đang ở rất gần con.

Bắt đầu chèn bài hát ƯỚC MƠ CỦA MẸ LÀ GÌ

MN: ước mơ của mẹ là gì? "Là mong bố con luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc" - có phải đây sẽ là câu nói đầu tiên xuất hiện khi bạn nghĩ về điều mẹ mong muốn nhất không? 

Thế nhưng, đã bao giờ bạn thực sự nghiêm túc nghĩ ngợi thật lâu, rằng đằng sau mong ước tưởng chừng như đơn giản kia là câu chuyện gì? Mẹ cũng từng có một thời thiếu nữ trẻ trung với biết bao hoài bão, khát khao như bao người. Thế rồi thanh xuân của mẹ qua đi, cô thiếu nữ ngày ấy trở thành người mẹ của ngày hôm nay, tất bật với dòng thời gian và những mối lo toan bộn bề. Quá khứ để lại đằng sau nào ai biết, ước mơ xưa cũ mẹ cũng đành lỡ quên...

Có bao giờ bạn tự hỏi ước mơ của mẹ là gì? Bạn có tò mò xem, liệu mẹ mình muốn điều gì nhất không? Liệu mẹ có ước mơ không nhỉ?

Những người trẻ như chúng ta luôn cho phép mình có thật nhiều ước mơ, về sự thành công, về chiếc ô tô cùng ngôi nhà đẹp. Có ước mơ thì mới có tham vọng, vì có tham vọng nên chúng ta xa nhà, tìm lên chốn thị thành để kiếm cho mình cơ hội. Chưa chắc rằng có thể đạt được hoài bão, nhưng có một điều tôi biết: mẹ cũng có ước mơ.

Vuốt bài hát lên cao

MN: Ước mơ của mẹ là gì cũng chính là lời bài hát mà Nguyễn Trúc Chi, người đã viết bức thư gửi đến chương trình. Giờ thì chúng ta cùng gặp gỡ với Trúc Chi quý vị thính giả nhé. KTV thu âm Vĩnh Lộc giúp MN kết nối với Trúc Chi giúp MN với ạ.

Tiếng điện thoại:

MN: Chào Trúc Chi, chúng tôi gọi cho bạn từ chương trình Radio – Sẻ chia lời chưa nói của Đài PTTH Quảng Trị. Hiện tại thì bạn có nghe rõ tín hiệu từ chương trình không?

TL: Vâng ạ, em chào chị MN, chào các anh chị trong Ban biên tập chương trình. Em nghe rõ tín hiệu từ chương trình ạ.

1.     Trúc Chi giới thiệu đôi chút về bản thân mình để thính giả hiểu nhiều hơn về bạn?

2.     Trúc Chi này, vì sao mà bạn lại quyết định viết thư với nội dung mà tôi nghĩ rất là nay. Ước mơ của mẹ là gì? Có phải là bạn muốn nói điều gì đó nói với mẹ của mình?

TL: ( bình thường thì cũng khó để nói với mẹ những lời như vậy nên em đã quyết định viết lá thư đó. Nếu mẹ nghe được chương trình này thì quả thực em cũng như mẹ sẽ rất vui. Vì cả một đời mẹ đều lo lắng cho ba con em…)

3.     Vậy qua sóng phát thanh của Đài PTTH QT, Trúc Chi muốn nhắn điều gì đến mẹ của mình?

TL: ?(…con biết mẹ có ước mơ của riêng mình nhưng chưa có cơ hội, điều kiện để thực hiện. Bây giờ anh em con đã lớn, mẹ hãy thực hiện điều đó mẹ nhé……..).

 

Một lần nữa cảm ơn Trúc Chi đã chia sẻ với chương trình. Chúc em nhiều sức khỏe và mãi là niềm tự hào của gia đình.

 

Nhạc cắt

MN: Qúy thính giả thân mến! Bây giờ chúng ta cùng nghe lá thư mà Trúc Chi đã gửi đến chương trình qua phần trình bày của chị NH.

Đọc thư

Xong thư

 

1.     Vâng, khi Trúc Chi chia sẻ những điều này thì chị Trương Thương Huyền, mẹ của Trúc Chi đang ngồi cùng chúng tôi ở phòng bá âm của Đài PTTH QT. Cảm xúc của chị khi nghe những chia sẻ của con gái Trúc Chi thì chị cảm thấy như thế nào?

      TL:

2.     Con gái chị rất muốn chị sẽ thực hiện được ước mơ của riêng mình, vậy không biết ước mơ của chính mình đối với chị là gì ạ?

TL:

3.     Làm mẹ của hai đứa con, xin được hỏi chị TTH là có khi nào chị hỏi mẹ của mình là Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì không ạ?

4.     Vậy qua sóng của Đài PTTH QT, chị muốn gửi lời gì đến mẹ cũng như các con của mình?

5.     Cảm ơn chị…

 

NH: Nếu bạn biết được ước mơ của mẹ, hãy cố gắng cùng mẹ thực hiện bạn nhé. Bởi biết đâu rằng, một ngày nọ, khi bạn có tất cả mọi thứ thì bạn lại không có mẹ để cùng thực hiện những việc lớn nhỏ khác nhau. Hãy bắt đầu từ bây giờ.

 

Chào cuối

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Trần Thị Mỹ Nhị 04/11/2021 13:08 Lê Vĩnh Nhiên 04/11/2021 14:50
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà