Kết nối yêu thương
Danh mục
Kết nối yêu thương
NỘI DUNG

 

 

Kết nối yêu thương 15.10.21

Hoàn cảnh gia đình chị Trương Thị Thu Hà

PTV: Xin kính chào quý vị và các bạn đang đến với thời lượng của chương trình KNYT. Thưa quý vị và các bạn. Niềm vui của những người thực hiện chương trình Kết nối yêu thương là luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Đó là niềm động viên lớn lao để ê kip thực hiện chương trình một cách tốt nhất. Qua đây, chúng tôi xin được cảm ơn nhà tài trợ Nhãn hàng Huda – Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam đã ủng hộ mỗi nhân vật của chương trình 5 triệu đồng. Đồng thời cũng xin được gửi lời cảm ơn đến "Mobifone Quảng Trị” cùng các quý nhà hảo tâm. Thưa quý vị và các bạn. Mỗi hoàn cảnh chúng tôi giới thiệu đến quý vị và các bạn là những trường hợp rất cần sự chung tay, chung sức của cả cộng đồng. Trong chương trình ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng đến với hoàn cảnh gia đình chị Trương Thị Thu Hà, trú tại khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

PS1: Căn nhà cấp 4 của gia đình chị Trương Thị Thu Hà nằm sâu trong ngõ tại khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Được xây dựng cách đây hơn 20 năm nên giờ cũng đã xuống cấp. Chồng mất nên mọi việc lớn nhỏ một tay chị lo lắng. Hai con trai của chị Hà là cháu Ngô Trương Công và Ngô Trương Vũ cũng đang độ tuổi cắp sách đến trường. Hiểu nổi vất vả của mẹ nên hai em chăm chỉ học hành. Vì dịch bệnh Covid 19 nên hai anh em Công, Vũ đều học onl. Bộ máy tính và mạng wifi cũng được bà con hàng xóm giúp đỡ để không gián đoạn việc học của các cháu. Khó khăn, vất vả là thế nhưng nhìn các con biết san sẻ khó khăn với mẹ, chị Hà cũng vui lòng. Cách đây vài năm, cháu Vũ phát hiện bệnh máu trắng. Chị nghe tin như muốn sụp đổ. Chồng mất, giờ con lại bệnh tật, bản thân đau ốm...chị không một ngày không thôi cố gắng, làm chỗ dựa cho hai đứa con tựa vào.

Trích tiếng PV trò chuyện với nhân vật.

PS2: Công việc nuôi sống ba mẹ con của chị Hà là bán hàng rong, nhưng do dịch bệnh nên chị đành phải ở nhà. Khi nghe tin thành phố hết thực hiện chỉ thị 16, chị bán ít hàng ở nhà để có tiền mua thêm mớ rau, con cá, cải thiện bữa ăn cho 3 mẹ con. Giữa tháng 10, khi trời bắt đầu chuyển mùa mưa lạnh cũng là lúc ba mẹ con đều lo lắng bởi mái tôn đã hỏng, bị mưa tạt vào. Thương con, chị nhường chỗ nằm gọi là tốt nhất trong nhà để cho hai con nằm ngủ, cũng là góc học tập của hai anh em. Điều chị lo lắng nhất là tình hình dịch bệnh kéo dài, chị không có tiền đưa con đi viện để điều trị.

PS3: Ngay sau khi biết đến hoàn cảnh gia đình chị Trương Thị Thu Hà, ê kip thực hiện chương trình đã gửi thư ngõ kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các cá nhân, đơn vị cùng chung tay giúp đỡ để các cháu được đến trường. Những lời động viên, thăm hỏi của mọi người lúc này cũng như tiếp thêm động lực cho gia đình. Để giúp đỡ, động viên, chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm đến gia đình. Các tổ chức đoàn thể, các ban ngành, Hội Phụ nữ thành phố cũng như Hội PN phường 1 đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mà gia đình đang gặp phải, đồng thời, trao những món quà thiết thực đến gia đình chị Hà.

Pv chị Hà PN Thành phố

Bênh cạnh chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể thì Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam đã hỗ trợ 5000.000đ để giúp đỡ cho gia đình lúc khó khăn, Mobifone QT cũng đã đồng hành và chia sẻ với món quà 2,5 triệu đồng. Những món quà kịp thời sẽ giúp ba mẹ con chị Hà vơi đi khó khăn trong giai đoạn này.

Anh Phan Văn Hoài

Giám đốc CN Mobifone tỉnh Quảng Trị

Nhận món quà, chị Trương Thị Thu Hà không khỏi vui mừng và xúc động, gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chia sẻ kịp thời với gia đình. Hi vọng rằng, với sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ tiếp thêm động lực để gia đình vượt qua được giai đoạn khó khăn, để ước mơ đến trường của các cháu sẽ không lỡ dở.

PTV: Thưa quý vị thính giả. Với những chia sẻ của chính quyền địa phương, các đoàn thể và các mạnh thường quân mong rằng sẽ góp một phần nhỏ động viên gia đình chị Trương Thị Thu Hà. Một lần nữa xin cảm ơn Nhãn hàng Huda – Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, Mobifone Quảng Trị cùng các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình. Đến đây, thời lượng của chương trình cũng đã hết, hẹn gặp lại quý khán giả trong những số tiếp theo.

Chào cuối

GTPS: Căn nhà cấp 4 của gia đình chị Trương Thị Thu Hà nằm sâu trong ngõ tại khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Được xây dựng cách đây hơn 20 năm nên giờ cũng đã xuống cấp. Chồng mất nên mọi việc lớn nhỏ một tay chị lo lắng. Hai con trai của chị Hà là cháu Ngô Trương Công và Ngô Trương Vũ cũng đang độ tuổi cắp sách đến trường. Hiểu nổi vất vả của mẹ nên hai em chăm chỉ học hành. Vì dịch bệnh Covid 19 nên hai anh em Công, Vũ đều học onl. Bộ máy tính và mạng wifi cũng được bà con hàng xóm giúp đỡ để không gián đoạn việc học của các cháu. Khó khăn, vất vả là thế nhưng nhìn các con biết san sẻ khó khăn với mẹ, chị Hà cũng vui lòng. Cách đây vài năm, cháu Vũ phát hiện bệnh máu trắng. Chị nghe tin như muốn sụp đổ. Chồng mất, giờ con lại bệnh tật, bản thân đau ốm...chị không một ngày không thôi cố gắng, làm chỗ dựa cho hai đứa con tựa vào. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình KNYT của Đài PTTH QT, được phát sóng vào lúc 18h30, thứ 6, ngày 15.10.21 trên sóng QRTV.

 

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Trần Thị Mỹ Nhị 13/10/2021 15:32 Lê Vĩnh Nhiên 13/10/2021 15:38
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà