âm nhạc và đời sống
Danh mục
Âm nhạc và đời sống
NỘI DUNG

QRTV Giới thiệu: Với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân Quảng Trị nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

Với chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu một gương một nữ ca sỹ trẻ tuy nhiên với chất giọng hay đã được công chúng đón nhận- Ca sỹ Thanh Bình- hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, kính mời quý vị và các bạn đón nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống”, phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị vào lúc 17 h ngày thứ sáu 5/11/2021 và phát lại vào 16 h ngày chủ nhật 7/11/2021.

                     CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC VÀ ĐỜI SỐNG

                   ( 5/11/2021)- Chủ đề Gương mặt nghệ sỹ quê hương

                       Lời xướng + Nhạc hiệu chương trình

MC: Kính chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang lắng nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống” vào lúc 17 h ngày thứ sáu và 16 h ngày chủ nhật hàng tuần. chương trình phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị, Radio FM tần số 92,5 Mhg. Rất mong sự đồng hành của quý vị và các bạn.

MC: Thưa quý vị, với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

MC: Thưa quý vị, tiếp tục chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu một gương một nữ ca sỹ trẻ tuy nhiên với chất giọng hay đã được công chúng đón nhận-  ca sỹ Thanh Bình- hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, mời quý vị  và các bạn đón nghe

 ( Bỏ phần lời xướng, nhạc hiệu vào luôn bài hát)

  Phát bài hát “Ngẫu hứng Đông Hà” Thúy Hương

 

MC: Kính thưa quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn vừa thưởng thức ca khúc “Ngẫu hứng Đông Hàmột sáng tác rất ấn tượng của nữ nhạc sỹ trẻ tài hoa bạc mệnh Thú Hương, qua sự thể hiện của ca sỹ Thanh Bình.

Với khán giả Quảng Trị, nữ ca sĩ Thanh Bình không phải là cái tên xa lạ. Xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát mang đậm màu sắc tươi tắn của miền gió Lào cát trắng này. Ở những sản phẩm âm nhạc của Thanh Bình luôn chất chứa tình cảm, ân tình và khơi gợi nhiều cảm xúc. Được biết, hiện nay ca sỹ trẻ Thanh Bình đang là ca sỹ trụ cột giọng hát chính của Đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. Trong Chương trình hôm nay chúng tôi có mời đến phòng thu của Đài và có cuộc trò chuyện với ca sỹ Thanh Bình. Kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

MC: Thưa ca sỹ Thanh Bình những người thực hiện chương trình và khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị vừa được nghe chị thể hiện một bài bài hát rất hay với tựa đề “Ngẫu hứng Đông Hà” và đặc biệt là có cuộc trò chuyện với chị ạ.

TB: (Chào) thính giả nghe đài và Đỗ Hằng

Mc: Vâng Thưa chị, anh có thể chia sẽ cho thính giả nghe Đài biết thêm về quê quan cũng như việc bén duyên với lĩnh vực ca hát của mình được không ạ?

ĐT: ( trả lời)

MC:Vâng,thưa chị, Như chúng ta biết thì đến nay chị hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, vậy công việc chính của chị hiện nay tại trong Đoàn như thế nào ạ?

TB: (trả lời) Khái quát về vai trò các ca sỹ trong đoàn. Công việc cụ thể của mình khi thực hiện các tiết mục như thế nào?

MC: Thưa chị, có thể coi chị là thế hệ ca sỹ thứa ba của Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị cho đến nay. Chị có một giộng ca ấn tượng và công chúng đón nhận. Vậy theo chị thì chất giọng và nghệ thuật biểu diễn của chị phù hợp với thể loại nhạc nào?

TB: (trả lời)

MC: Tiếp ngay sau đây kính mời chị và quý thính giả nghe lại bài hát “Cồn cỏ tình yêu tôi” một sáng tác của Nhạc sỹ Trần Tích, qua sự thể hiện của 02 ca sỹ Thanh Bình và Anh Đức Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị.

(Kỷ thuật phát bài hát “Cồn cỏ tình yêu tôi”)

MC: Vâng, chúng ta vừa thưởng thức ca khúc “Cồn cỏ tình yêu tôi”, ca khúc với ca từ rất xúc cảm về tình yêu biển đảo quê hương.

Quay trở lại cuộc trò chuyện với ca sỹ Thanh Bình, thưa chị, âm nhạc luôn song hành cùng cuộc sống. Nếu có một nhận định, với góc độ ca sỹ thì chị thấy âm nhạc đương đại hiện nay như thế nào ạ?

TB: (trả lời)

MC: Thưa chị, là một ca sỹ thì để thể hiện một bài hát hay thì ngoài kỹ năng của ca sỹ cần một tác phẩm âm nhạc hay. Với các nhạc sỹ Quảng Trị hiện nay thì những nhạc sỹ nào đưa lại cho chị niềm cảm hứng nhất.

TB: (trả lời) nều tên nhạc sỹ yêu thích, nhạc sỹ nào mến mộ nhất (vì sao), nêu tên một số tác phẩm,

MC: Vâng, tiếp ngay sau đây, mời chị và quý thính giả lắng nghe ca khúcĐàn bầu” của nhạc sỹ Xuân Vũ. Được biết đây là bài hát của nhạc sỹ Xuân Vũ tưởng niệm 1 năm ngày mất của cha mình- Nhà văn Xuân Đức. Qua sự thể hiện của ca sỹ Thanh Bình.

(Kỷ thuật phát bài hát “Đàn bầu”)

MC: Vâng, chúng ta vừa thưởng thức một sự thể hiện rất khác lạ về xử lý âm điệu của chị. Chị có thể chia sẽ về điều này ạ?

TB: ( trả lời) về cảm xúc khi nhận bài hát này, Về nghệ thuật thể hiện

MC: Vâng. Được biết thì chị cũng đã thể hiện bài hát khác của nhạc sỹ Xuân Vũ có tựa đề “Tình em gió hát” và đạt giải cao.  Ngay sau đây, mời chị và quý thính giả nghe cảm nhận của nhạc sỹ Xuân Vũ về giọng hát của ca sỹ Thanh Bình.

(Trích băng phòng vấn Xuân Vũ)

MC: Vâng, một câu hỏi cuối với chị trong cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Thưa chị, chị có những dự đình nào cho tương lai, như ra mắt một an bum ca nhạc chẳng hạn?

ĐT: (trả lời) dự định mới, hình thức thể hiện….

MC: Những người thực hiện CT và Khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị rất vui khi được trò chuyện, được nghe những tâm sự của ca sỹ Thanh Bình. Chúc chị luôn sức khoẻ và cháy mãi ngọn lửa đam mê nghệ thuật.

Trân trọng cảm ơn chị.

TB: ( trả lời)

MC: Vâng, quý vị và các bạn vừa lắng nghe cuộc trò chuyện của Những người thực hiện chương trình “Âm nhạc & ĐS” với Thanh Bình.

Chương trình “Âm nhạc và đời sống” với chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương” của Đài PTTH Quảng Trị đến đây kết thúc, chương trình do Việt Hà biên tập. Đỗ Hằng và …….. thực hiện. Trước khi khép lại CT mời quý thính giả lắng nghe ca khúc “Bay qua biển đông ” của nhạc sỹ Lê Việt, qua sự thể hiện của ca sỹ Thanh Bình- Đoàn nghệ thuật Truyền thống tỉnh Quảng Trị. Xin kính chào quý thính giả và hẹn gặp lại trong CT sau.

(Kỷ thuật phát bài hát “ Bay qua biển Đông”)

 

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Nguyễn Việt Hà 02/11/2021 09:54 Lê Vĩnh Nhiên 02/11/2021 14:12
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà