âm nhạc và đời sống
Danh mục
Âm nhạc và đời sống
NỘI DUNG

QRTV Giới thiệu: Với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân Quảng Trị nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

 Với chủ đề “Nghệ sỹ với tình yêu quê hương QT”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu một gương mặt nghệ sỹ Nhà thơ- Nhạc sỹ không chuyên Hồ Đình Phục có danh xưng nghệ sỹ Bình Sơn, kính mời quý vị và các bạn đón nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống”, phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị vào lúc 17 h ngày thứ sáu 12/11/2021 và phát lại vào 16 h ngày chủ nhật 14/11/2021.

                     CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC VÀ ĐỜI SỐNG

                   ( 12/11/2021)- Chủ đề nghệ sỹ với tình yêu  quê hươg QT

                       Lời xướng + Nhạc hiệu chương trình

MC: Kính chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang lắng nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống” vào lúc 17 h ngày thứ sáu và 16 h ngày chủ nhật hàng tuần. chương trình phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị, Radio FM tần số 92,5 Mhg. Rất mong sự đồng hành của quý vị và các bạn.

MC: Thưa quý vị, với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

MC: Thưa quý vị, tiếp tục chủ đề “Nghệ sỹ với tình yêu quê hương QT”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu một gương mặt nghệ sỹ Nhà thơ- Nhạc sỹ không chuyên Hồ Đình Phục có danh xưng nghệ sỹ Bình Sơn, mời quý vị  và các bạn đón nghe

 ( Bỏ phần lời xướng, nhạc hiệu vào luôn bài hát)

  Phát bài hát “ Thương lắm Quảng Trị ơi” - Hồ Đình Phục

 

MC: Kính thưa quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn vừa thưởng thức ca khúc “Thương lắm Quảng Trị ơi” do ông Hồ Đình Phục chủ trì Văn Sỹ phổ nhạc, qua sự thể hiện của ca sỹ Minh Loan

Được biết, ông Hồ Đình Phục nguyên là cán bộ lâm nghiệp của tỉnh Quảng Trị nay đã nghĩ hưu.

Trong Chương trình hôm nay chúng tôi có mời đến phòng thu của Đài và có cuộc trò chuyện với ông Hồ Đình Phục. Kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

MC: Thưa ông Hồ Đình Phục, những người thực hiện chương trình và khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị vừa được nghe một sáng tác rất hay của ông, bài hát “Thương lắm Quảng Trị ơi” và đặc biệt là có cuộc trò chuyện với ông  ạ.

HĐP: (Chào) thính giả nghe đài và MC Đỗ Hằng

Mc: Vâng Thưa ông, trước hết ôngcó thể giới thiệu cho thính giả được biết đôi điều về bản thân mình được không ạ?

HĐP: ( trả lời) Nói về quê quán, nghề nghiệp trước và hiện nay, yêu thích nghệ thuật âm nhạc sao. Tóm tắt

MC: Vâng, như vậy, ông đến với nghệ thuật bằng sự đam mê hiếm có. ông có thể giới thiệu cho thính giả công việc sáng tác cho đến nay của mình ạ

HĐP: ( trả lời) Nói về sáng tác đầu tay và các sáng tác đã phát hành cho đến hôm nay

MC: Vâng, Thưa ông. như ông chia sẽ thì được biết ông là một người gắn bó với núi rừng rất nhiều năm. Vậy ông có thể cho biết có những ca khúc tâm đắc sáng tác về đề tài này được không ạ

HĐP: ( trả lời)

MC: Vâng, Tiếp ngay sau đây, kính mời quý vị lắng nghe ca khúc “ Đừng để rừng đau”- một sáng tác của Hồ Đình Phục, qua sự thể hiện của ca sỹ  Văn Quý.

( Kỹ thuật phát bài hát “ Đừng để rừng đau”)

MC: Vâng, chúng ta vừa nghe ca sỹ Văn Quý hát ca khúc “ Đừng để rừng đau”. Được biết ca sỹ Văn Quý cũng đã thể hiện nhiều ca khúc hay của tác giả Hồ Đình Phục. Ca sỹ Văn Quý chia sẽ cảm xúc của mình khi thể hiện ca khúc trên.

( Kỹ Thuật trích băng phỏng vấn ca sỹ Văn Quý)

MC: Quay lại cuộc trò chuyện với Ông Hồ Đình Phục. Thưa ông. sáng tác nhạc là một thể loại khó. Khó ngay cả đối với những nhạc sỹ chuyên. Theo ông để sáng tác một ca khúc công chúng đón nhận thì cần những yếu tố gì?

HĐP: ( trả lời)

MC: Vâng, được biệt ông có một ca khúc với ca từ trữ tình, giàu cảm xúc, viết về mảnh đất Cam Chính, Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị - có tựa đề “Cam Chính quê tôi”, ông có thể chia sẽ về hoàn cảnh ra đời bài hát này được không ạ.

HĐP: ( trả lời)

MC:  Vâng tiếp ngay sau đây kính mời thính giả và ông Hồ Đình Phục nghe ca khúc “Cam Chính quê tôi” qua sự thể hiện của Nghệ sỹ ưu tú Thanh Nhân

( Kỹ thuật phát bài hát “ Cam Chính quê tôi”)nghệ sỹ ưu tú Thanh Nhân

MC: Thưa ông trong mỗi ca khúc thì phần lời- tức là ca từ đống vai trò rất quan trọng, là linh hồn của ca khúc. Ông  có thế mạnh này. Cũng được biết ông có những bài thơ hay. Vậy ông có thể đọc một bài thơ mà chị nghĩ sẽ chuyển thể thành ca khúc trong tương lai, được không ạ

HĐP: Đọc một bài thơ mà mình sáng tác

MC: Chúng ta đã vừa nghe ông Hồ Đình Phục thể hiện bài thơ rất hay. Được biết đồng hành cùng các nghệ sỹ trong phòng chống dịch covid 19, ông Hồ Đình Phục có một ca khúc với tựa đề “ Quyết chí chung lòng đẩy covid lùi xa”, tiếp ngay sau đây, mời quý thính giả lắng nghe ca khúc này qua sự thể hiện của NSUU Thanh Nhàn

(Kỷ thuật phát bài hát “Quyết chí chung lòng đẩy covid lùi xa”)

MC: Quay trở lại cuộc trò chuyện với ông Hồ Đình Phục. Thưa ông, sau thành công của các ca khúc nói trên, ông có dự định nào với  đam mê nghệ thuật  của mình trong tương lai ạ?

HĐP: ( trả lời) dự định sáng tác mới, hình thức thể hiện….

MC: Vâng, những người thực hiện CT và Khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị rất vui khi được nghe những tâm sự của ông Hồ Đình Phục- Một nhạc sỹ không chuyên nhưng có những sáng tác hay được công chúng đón nhận. Chúc ông luôn sức khỏe, trí mẫn, cháy mãi ngọn lữa đam mê nghệ thuật.

HĐP: ( trả lời) cảm ơn thính giả nghe đài và Đỗ Hằng

MC: Vâng, quý vị và các bạn vừa lắng nghe cuộc trò chuyện của Những người thực hiện chương trình “Âm nhạc & ĐS” với Thanh Bình.

 

Chương trình “Âm nhạc và đời sống” với chủ đề “Nghệ sỹ với tình yêu quê hương QT của Đài PTTH Quảng Trị đến đây kết thúc, chương trình do Việt Hà biên tập. Đỗ Hằng và …….. thực hiện. Trước khi khép lại CT mời quý thính giả nghe lại ca khúc “Cam Chính quê tôicủa tác giả Hồ Đình Phục, qua sự thể hiện của Nghệ sỹ ưu tú Thanh Nhân.

Xin kính chào quý thính giả và hẹn gặp lại trong CT sau.

(Kỷ thuật phát lại một đoạn “ Cam Chính quê tôi”)

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Nguyễn Việt Hà 10/11/2021 09:07 Lê Vĩnh Nhiên 10/11/2021 13:23
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà