âm nhạc và đời sống
Danh mục
Âm nhạc và đời sống
NỘI DUNG

QRTV Giới thiệu chương trình: Với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân Quảng Trị nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

Tiếp tục chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu một gương một nữ ca sỹ trẻ tuy nhiên với chất giọng hay đã được công chúng đón nhận- Ca sỹ Minh Loan- hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, kính mời quý vị và các bạn đón nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống”, phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị vào lúc 17 h ngày thứ sáu 26/11/2021 và phát lại vào 16 h ngày chủ nhật 287/11/2021.

                     CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC VÀ ĐỜI SỐNG

                   ( 26/11/2021)- Chủ đề Gương mặt nghệ sỹ quê hương

                       Lời xướng + Nhạc hiệu chương trình

MC: Kính chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang lắng nghe chương trình “Âm nhạc và đời sống” vào lúc 17 h ngày thứ sáu và 16 h ngày chủ nhật hàng tuần. chương trình phát trên sóng phát thanh của Đài PTTH Quảng Trị, Radio FM tần số 92,5 Mhg. Rất mong sự đồng hành của quý vị và các bạn.

MC: Thưa quý vị, với tình yêu quê hương sâu nặng, các nghệ sỹ Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trên lực vực văn hóa nghệ thuật, góp phần động viên cán bộ nhân dân nổ lực đưa quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, những sản phẩm nghệ thuật của họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương QT ra bạn bè cả nước và thế giới.

MC: Thưa quý vị, tiếp tục chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương”, trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu gương mặt một nữ ca sỹ trẻ với chất giọng hay được công chúng đón nhận- ca sỹ  Minh Loan- hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, mời quý vị  và các bạn đón nghe

 ( KT bỏ phần lời xướng, nhạc hiệu vào luôn bài hát)

  Phát bài hát “Thương về miền sương ngọt” Võ Thế Hùng

 

MC: Kính thưa quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn vừa thưởng thức ca khúc “Thương về miền sương ngọt” một sáng tác rất ấn tượng của nhạc sỹ Võ Thế Hùng về miền đất Cam Lộ, Quảng Trị qua sự thể hiện của ca sỹ Minh Loan.

Với khán giả Quảng Trị, nữ ca sĩ Minh Loan không phải là cái tên xa lạ. Xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát mang đậm màu sắc của miền gió Lào cát trắng này. Ở những sản phẩm âm nhạc của Minh Loan luôn chất chứa tình cảm, ân tình và khơi gợi nhiều cảm xúc. Được biết, hiện nay ca sỹ Minh Loan đang là ca sỹ trụ cột giọng hát chính của Đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. Trong Chương trình hôm nay chúng tôi có mời đến phòng thu của Đài và có cuộc trò chuyện với ca sỹ Minh Loan. Kính mời quý thính giả quan tâm lắng nghe.

MC: Thưa ca sỹ Minh Loan, những người thực hiện chương trình và khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị vừa được nghe chị thể hiện một bài bài hát rất hay với tựa đề “ Thương về miền sương ngọt và đặc biệt là có cuộc trò chuyện với chị ạ.

ML: (Chào) thính giả nghe đài và Đỗ Hằng

Mc: Vâng Thưa chị, chị có thể chia sẽ cho thính giả nghe Đài biết thêm về quê quan cũng như việc bén duyên với lĩnh vực ca hát của mình được không ạ?

ML: ( trả lời)

MC:Vâng,thưa chị, như chúng ta biết thì đến nay chị hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị, vậy công việc chính của chị hiện nay tại trong Đoàn như thế nào ạ?

ML: (trả lời) Khái quát về vai trò các ca sỹ trong đoàn. Công việc cụ thể của mình khi thực hiện các tiết mục như thế nào?

MC: Thưa chị, có thể coi chị là thế hệ ca sỹ thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị cho đến nay. Chị có một giộng ca ấn tượng và công chúng đón nhận. Vậy theo chị thì chất giọng và nghệ thuật biểu diễn của chị phù hợp với thể loại nhạc nào?

ML: (trả lời)

MC: Tiếp ngay sau đây kính mời chị và quý thính giả nghe ca sỹ Minh Loan thể hiện bài hát “Gửi vào thương nhớ”. Nhạc của Trọng Lập. Lời thơ Nguyễn Thị Minh Ngọc, một người con của quê hương QT tại Hà Nội. Được biết là cô Minh Ngọc vừa qua đời ít hôm do bạo bệnh.

(Kỷ thuật phát bài hát “Gửi vào thương nhớ”)

MC: Vâng, chúng ta vừa thưởng thức ca khúc “ Gửi vào thương nhớ”. Ca khúc cũng là nén tâm nhang mà những người thực hiện CT và ca sỹ Minh Loan xin được gửi đến gia đình cô Nguyễn Thị Minh Ngọc.

Quay trở lại cuộc trò chuyện với ca sỹ Minh Loan, thưa chị, âm nhạc luôn song hành cùng cuộc sống. Nếu có một nhận định, với góc độ ca sỹ thì chị thấy âm nhạc đương đại hiện nay như thế nào ạ?

ML: (trả lời)

MC: Thưa chị, là một ca sỹ thì để thể hiện một bài hát hay thì ngoài kỹ năng của ca sỹ cần một tác phẩm âm nhạc hay. Với các nhạc sỹ Quảng Trị hiện nay thì những nhạc sỹ nào chị có nhiều ấn tượng.

ML: (trả lời) nều tên nhạc sỹ yêu thích, nhạc sỹ nào mến mộ nhất (vì sao), nêu tên một số tác phẩm,

MC: Vâng, tiếp ngay sau đây, mời chị và quý thính giả lắng nghe ca khúc “ Ước nguyện của Người của nhạc sỹ Võ Thế Hùng, với nhưng ca từ và âm hưởng dân gian Quảng Trị, ngợi ca Bác Hồ. Ca sỹ Minh Loan thể hiện

(Kỷ thuật phát bài hát “ Ước nguyện của Người”)

MC: Vâng. Ở đầu chương trình thì chị cũng đã thể hiện rất thành công bài hát của nhạc sỹ Võ Thế Hùng có tựa đề “ Thương về miền sương ngọt”.  Ngay sau đây, mời chị và quý thính giả nghe cảm nhận của nhạc sỹ Võ Thế Hùng về giọng hát của ca sỹ Minh Loan.

(Trích băng phòng vấn Nhạc sỹ Võ Thế Hùng)

Mc: Vâng quay lại cuộc nói chuyện với ca sỹ Minh Loan. Thưa chị, một ca sỹ được công chúng và nhạc sỹ sáng tác ghi nhận là một điều không gì bằng. Vậy chị có thể chia sẽ cho thính giả được biết một số thành công nhất định của mình, cho đến hôm nay, được không ạ

ML: Nói về những thành công, những giải thưởng

MC: Vâng, một câu hỏi cuối với chị trong cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Thưa chị, chị có những dự đình nào cho tương lai, như ra mắt một an bum ca nhạc chẳng hạn?

ML: (trả lời) dự định mới, hình thức thể hiện….

MC: Những người thực hiện CT và Khán thính giả của Đài PTTH Quảng Trị rất vui khi được trò chuyện, được nghe những tâm sự của ca sỹ Minh Loan. Chúc chị luôn sức khoẻ và cháy mãi ngọn lửa đam mê nghệ thuật.

Trân trọng cảm ơn chị.

ML: ( trả lời)

MC: Vâng, quý vị và các bạn vừa lắng nghe cuộc trò chuyện của Những người thực hiện chương trình “Âm nhạc & ĐS” với Minh Loan.

Chương trình “Âm nhạc và đời sống” với chủ đề “Gương mặt nghệ sỹ quê hương” của Đài PTTH Quảng Trị đến đây kết thúc, chương trình do Việt Hà biên tập. Đỗ Hằng và …….. thực hiện. Trước khi khép lại CT mời quý thính giả lắng nghe ca khúc Triệu bông hồng vọng mãi lời ca về bác Duẩncủa nhạc sỹ Trần Tích, qua sự thể hiện của ca sỹ Minh Loan- Đoàn nghệ thuật Truyền thống tỉnh Quảng Trị. Xin kính chào quý thính giả và hẹn gặp lại trong CT sau.

(Kỷ thuật phát bài hát “Triệu bông hồng vọng mãi lời ca về bác Duẩn”)

 

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Nguyễn Việt Hà 24/11/2021 08:29 Lê Vĩnh Nhiên 24/11/2021 09:38
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà