Phóng sự tết
Danh mục
Phóng sự Tết
NỘI DUNG
Lời dẫn : XUÂN BIÊN GIỚI ẤM ÁP TÌNH BIÊN CƯƠNG Một mùa Xuân mới đang đến. Với chiến sĩ các Đồn biên phòng và đồng bào dân tộc vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk, một mùa Xuân ấm áp lại về

XUÂN BIÊN GIỚI ẤM ÁP TÌNH BIÊN CƯƠNG

 

Một mùa Xuân mới đang đến. Với chiến sĩ các Đồn biên phòng và đồng bào dân tộc vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk, một mùa Xuân ấm áp lại về

 

Vượt qua rất nhiều khó khăn, nhiều năm qua cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Bộ đội biên phòng Quảng Trị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng vùng biên giới vững mạnh và chăm lo, bảo vệ đồng bào đón Xuân no ấm, hạnh phúc.

Đến Đồn biên phòng CK QT Lao Bảo, không khí Xuân đã tràn ngập khắp đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ phân công trang trí lại doanh trại, những tờ báo tường còn thơm mùi mực, những khung ảnh mới sáng lên trong phòng truyền thống, những cành mai vàng, lộc biếc chớm nở đã khiến cho những căn phòng thêm ấm áp hơn.

Bên cạnh việc phân công làm tốt công tác tuần tra, canh gác, trực chốt, trực đơn vị, cán bộ chiến sỹ còn thay phiên xuống thăm hỏi, tặng quà, động viên, vui Xuân cùng đồng bào buôn biên giới tại đây. Mỗi cái Tết ở lại cùng đồng bào trên biên giới đều để lại trong tâm hồn người lính những kỷ niệm đẹp về tình cảm quân dân thắm thiết.

PV cán bộ địa bàn Đồn BP CKQT Lao Bảo

Với bà con buôn làng biên giới, mỗi mùa Xuân mới dường như ấm áp hơn khi cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng ngày thường chăm lo giúp dân, ngày Tết thì ở lại cùng đón Xuân với đồng bào. Hiểu được tâm tư người lính, vì nhiệm vụ trong những ngày Xuân không được ở gần vợ con, người thân và bạn bè, nên đồng bào vùng biên càng yêu thương bộ đội hơn, đoàn kết, sẻ chia, động viên bộ đội.

PV chính quyền địa phương

Năm nào cũng vậy, để cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng yên tâm làm nhiệm vụ trong dịp Tết, lãnh đạo các đơn vị luôn thực hiện tốt các chế độ cho cán bộ chiến sỹ. Bên cạnh những thực phẩm thịt, cá, rau xanh do các đơn vị tự tăng gia sản xuất, bộ đội biên phòng còn được sự quan tâm của các cấp ngành, các đơn vị hậu phương kết nghĩa chăm lo cho bộ đội đón Tết đầy đủ, sung túc hơn. Đây là niềm động viên rất lớn để cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Quảng Trị vừa vui Xuân, vừa làm tốt nhiệm vụ.

PV lãnh đạo Đồn BP CK QT Lao Bảo

Xuân đã về trên khắp các buôn làng vùng biên. Trong những năm qua, Bộ đội biên phòng Quảng Trị luôn tích cực thực hiện các nhiệm vụ giúp các xã vùng biên ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Bộ đội biên phòng bố trí cán bộ tăng cường, giúp chính quyền và các đoàn thể địa phương xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở, tham gia xóa mù chữ, chăm sóc sức khỏe, giúp dân làm kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ, những người lính biên phòng Quảng Trị luôn gần dân, giúp dân, tham gia hàng nghìn ngày công giúp đồng bào biên giới sửa chữa nhà ở, tu sửa đường làng, kênh mương phục vụ sản xuất. Những nghĩa cử cao đẹp của các anh đã góp phần đem lại mùa Xuân cho những gia đình, và tình quân dân càng được tô thắm./.

 

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Trần Thị Thanh Vân 29/01/2019 08:13 Trần Thị Thanh Vân 29/01/2019 08:13
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà