Chuyên mục tài chính; Bảo Việt Quảng Trị đồng hành cùng học sinh đến trường
Danh mục
Tài chính
NỘI DUNG

Chuyên mục tài chính:

PTV: Thưa quý vị và các bạn! Trong chuyên mục tài chính kỳ này, mời quý vị và các bạn cùng đến với phóng sự Bảo Việt Quảng Trị đồng hành cùng học sinh đến trường. Phần cuối chương trình là mục phổ biến văn bản pháp luật. Bây giờ là nội dung chi tiết của chương trình.

Nhạc cắt

PTV: Thưa quý vị và các bạn! Trong những năm qua, Công ty Bảo Việt Quảng Trị đã có nhiều chương trình hoạt động để cùng đồng hành với học sinh trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động này đã trở thành một hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực của Công ty Bảo Việt. Bởi nó đã đang và sẽ hỗ trợ hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập. Mỗi một nụ cười của các em trên các miền quê hương tổ quốc đều có ý nghĩa lớn lao trong hành trình vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em, gia đình và vì một xã hội an bình, thịnh vượng và tươi sáng.

BẢO VIỆT QUẢNG TRỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Cùng với nhiệm vụ mang lại sự bảo vệ chắc chắn, giúp các gia đình hoạch định và đảm bảo kế hoạch tài chính vững chắc tương lai thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, Công ty Bảo Việt Quảng Trị luôn xác định và kiên tâm thực hiện sứ mệnh của mình là bảo vệ giá trị Việt, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là đầu tư mang tính nền tảng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như xây dựng một cộng đồng an lành thịnh vượng trong tương lai. Cũng bởi vậy, trong suốt những năm qua Công ty Bảo Việt Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, cùng chung tay nỗ lực vì một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em ở trên địa bàn toàn tỉnh.

PV Ông Nguyễn Văn Thiết-GĐ Công ty Bảo Việt Quảng Trị (Thực hiện chương trình an sinh xã hội, trong những năm qua chúng tôi đã triển khai nhiều chương trình để hỗ trợ cho các em đến trường như: học bổng, xây dựng tủ thuốc…)

Bảo Việt cùng em đến trường là một hoạt động nhằm chia sẻ với các em học sinh tại các địa bàn còn gặp nhiều thiếu thốn, hàng ngày phải trải qua những khó khăn, vất vả để học tập, mưu sinh, cống hiến vì cộng đồng... Năm 2016, Công ty Bảo Việt Quảng Trị đã tổ chức trao...suất học bổng, trao xe đạp cho các em học sinh nghèo nhưng có thành tích tốt nhân dịp khai giảng năm học mới. Những nguồn hỗ trợ này đã khuyến khích các em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

PV Cô Trương Thị An-Phó hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị( Trong thời gian qua, bảo việt Quảng Trị đã hỗ trợ cho trường rất nhiều để giúp các em học sinh nghèo đến trường. Đây là một việc làm rất ý nghĩa và thiết thực…)

Chính từ việc đồng hành cùng học sinh đến trường, nên phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh đều tích cực và tự nguyện tham gia bảo hiểm cho con người. Bởi việc tham gia vào bảo hiểm là một lợi ích thiết thực để chăm sóc và bảo vệ cho các em học sinh .

PV Cô Lê Hồng Thanh-hiệu trưởng trường tiểu học Lê Qúy Đôn, thị xã Quảng Trị( Thấy được những lợi ích thiết thực, phụ huynh và nhà trường tích cực vận động các em tham gia vào bảo hiểm cho con người. Cùng với đó, bảo việt Quảng Trị cũng có những hoạt động để hỗ trợ cho các em trong học tập)

Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có hàng ngàn em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em lang thang không nơi nương tựa. Vì vậy, các em rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Trong điều kiện nguồn lực của chính quyền địa phương còn phải đầu tư cho nhiều nhiệm vụ thì sự sát cánh, sẻ chia, đồng hành của của công ty Bảo Việt Quảng Trị chính là sự tiếp sức hiệu quả để các em có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống bằng ước mơ con chữ. Đó cũng là cánh cửa để mở ra một cuộc tốt đẹp hơn cho bản thân các em, cho gia đình và cho xã hội. Thông qua sản phẩm bảo hiểm công ty Bảo Việt Quảng Trị đã và đang góp phần đảm bảo tương lai học sinh. Điều này cũng có nghĩa là với sự đồng hành của Bảo Việt, các em đã có sự chuẩn bị của gia đình, đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch học tập và công việc trong tương lai. Trong năm học mới 2017-2018, Công ty Bảo Việt Quảng Trị cũng đã dành tặng nhiều hợp đồng bảo hiểm cho các em học sinh nghèo hiếu học để ngày càng có nhiều các em học sinh hơn được hưởng sự đảm bảo này..

PV Ông Nguyễn Văn Thiết-GĐ Công ty Bảo Việt Quảng Trị ( Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình khác đê giúp cho học sinh nghèo Quảng Trị được đến trường một cách tốt nhất với nhiều chương trình có ý nghĩa)

Với sứ mệnh vì một cuộc sống an lành và thịnh vượng cho xã hội, Công ty Bảo Việt Quảng Trị  đã chủ động và tích cực phối hợp với các trường học ở trên địa bàn toàn tỉnh để tổ chức các hoạt động cùng đồng hành với các em học sinh khi bước vào năm học mới. Sự hỗ trợ thiết thực từ phía công ty Bảo Việt Quảng Trị đã góp phần trong công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình. Đồng thời khuyến khích động viên, vun đắp tinh thần hiếu học , từ đó góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp và tươi sáng hơn cho các em, cho gia đình các em  cũng như góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Nhạc cắt

PTV: Thưa quý vị và các bạn! Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2017, Thông tư số 40/2017 của Bộ tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị đã có nhiểu đổi mới quan trọng đối với chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức, viên chức.

Cụ thế, Thông tư 40 quy định về mức phụ cấp lưu trú như sau:

Thứ nhất, tăng 50.000 đồng/ngày đối với mức phụ cấp lưu trú cho người đi công tác, cụ thể là 200.000 đồng/ngày. Riêng với trường hợp được cử đi công tác từ đất liền làm nhiệm vụ trên biển, đảo thì được hưởng mức phụ cấp lưu trú: 250.000 đồng/người/ngày thực tế đi biển, đảo, mức này cũng được tăng 50.000 đồng so với quy định hiện hành. Hai là, tăng 100.000 đồng/ngày/người  đối với tiền thuê phòng nghỉ theo hình thức khoán:

Với lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên, mức khoán: 1.000.000 đồng/ngày/người.

Đối với các đối tượng còn lại, Thông tư quy định trường hợp được cử đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán: 450.000 đồng/ngày/người.

Trường hợp được cử đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, tại thị xã, thành phố còn lại thuộc tỉnh, mức khoán: 350.000 đồng/ngày/người. Tại các vùng còn lại, mức khoán: 300.000 đồng/ngày/người.

Chào cuối: Chuyên mục tài chính kỳ này xin được kết thúc tại đây, cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. 

Chú thích duyệt

Một số số liệu cụ thể đã được nhắc đến trong nội dung phỏng vấn, phòng cũng đã yêu cầu BTV bổ sung. Đề nghị lãnh đạo duyệt.

File đính kèm:
File Video :
Người tạo Ngày tạo Người duyệt Ngày duyệt
Trương Thị Ngoc Diệp 13/09/2017 08:38 Lê Vĩnh Nhiên 13/09/2017 13:25
Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
Địa chỉ: 105/2 Nguyễn Trãi, Phường 1, Thành phố Đông Hà